Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh

Tips chọn kết hợp nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày


Các món khi kết hợp sẽ gây ngộ độc:

1. Ba ba và rau dền hay rau sam:  rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, làm mát máu, sát trùng, trị nhiệt lỵ, huyết nhiệt sinh mụn nhọt... Rau dền đỏ có thể luộc, xào hoặc nấu canh ăn rất ngon và ngọt. Tuy nhiên, không nên kết hợp với thịt baba vì hai thứ này kết hợp với nhau có thể gây độc. Gặp trường hợp này, cần uống nước rau muống giã hoặc ăn rau muống sống để giải độc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 . Mật ong rất kỵ với cá chép: Nếu vô tình trong món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc

3. Mật ong kỵ với đậu phụ: Đậu cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những thế, khoáng chất, protein thực vật, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

4.Trứng ngỗng và tỏi: Chú ý đừng nên kết hợp tỏi với trứng ngỗng nhé. Bởi nó có thể làm bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt là khi rán trứng, bởi khi tỏi cháy xem quá nhiều sẽ sinh ra chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Còn những bài viết hay mời quý đọc giả của Hi-Food xem thêm tại : https://hi-food.vn/tin-tuc.htm

 

Tin liên quan
Tin Tức

Tips chọn kết hợp nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, có những sự kết hợp tưởng chừng đầy chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng độc hại. Các bà nội trợ đảm đang chúng ta nên cân nhắc và đặc biệt chú ý KHÔNG dùng chung các loại thực phẩm này với nhau nhé !

Video

<=$alt>

0909290891