Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh

Làm gì khi đồ ăn bị quá mặn ?


 

Hi-Food xin chia sẽ các mẹo nhỏ để xử lý tình huống khi lỡ nêm quá mặn.

 

Đây là việc mà hầu hết tất cả mọi người đều băn khoăn khi vào bếp, đặc biệt là các bà nội trợ. Khi thức ăn bị mặn, nếu không biết cách chữa mà chỉ đổ nước thêm vào, hương vị thơm ngon của các nguyên liệu sẽ bị mất đi. Vậy chữa thức ăn bị mặn như thế nào cho đúng, hãy cùng Hi-Food tìm hiểu nhé!

 

1/ Lòng trắng trứng

Long trắng trứng có thể hút bớt vị mặn của món canh, soup. Thả lòng trắng trứng gà hoặc vịt vào nồi mà không đánh tan, chờ 5 phút rồi vớt ra, món canh của bạn sẽ được cải thiện vị mặn đáng kể.

 

2/ Nước cốt chanh

Đối với các món không chứa sữa, nước cốt canh là cách nhanh gọn dùng để chữa món ăn bị mặn mà không làm hỏng hương vị của món ăn. Tuy nhiên nếu thức ăn có chứa sữa, axit trong chanh sẽ khiến protein trong sữa bị kết tủa gây đầy bụng.

 

3/ Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Tương tự như chanh, vị chua của sữa chua và cà chua cũng sẽ trung hào vị mặn của món ăn. Lưu ý là cà chua có mùi khá đậm, có thể làm hỏng vị món ăn với mùi đặc trưng của chúng.

 

4/ Giấm gạo

Vị chua của giấm cũng có tác dụng tương tự khi có thể trung hòa độ mạn của món ăn bị nêm nếm quá tay. Là một nguyện liệu sẵn có trong nhà bếp, tuy nhiên khi chữa mặn bằng giấm gạo cần lưu ý để không có giấm quá tay làm hỏng vị món ăn.

 

Hãy nhanh tay like, share để cùng đón chờ nhiều mẹo vặt nhà bếp khác cùng Hi-Food nhé! Chúc mọi người vào bếp thuận lợi và luôn tạo ra được những món ăn ngon!

Thông tin HI-FOOD SERVICE 

> Fanfage Hi-Food VN : https://www.facebook.com/hifoodvn/ 

Link : https://www.facebook.com/hifoodvn/

> Web Hi-Food VN : www.hi-food.vn

Link :  http://www.hi-food.vn hoặc http://www.alolatoi.com

> Kênh Youtube Hi-Food VN : https://www.youtube.com/channel/UCgqEFNvvdm46ye357w74QCQ

Link : https://www.youtube.com/channel/UCgqEFNvvdm46ye357w74QCQ

 

#HiFood

Tin liên quan
Tin Tức

Tips chọn kết hợp nguyên liệu trong bữa ăn hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, có những sự kết hợp tưởng chừng đầy chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng độc hại. Các bà nội trợ đảm đang chúng ta nên cân nhắc và đặc biệt chú ý KHÔNG dùng chung các loại thực phẩm này với nhau nhé !

Video

<=$alt>

0909290891